0971.557.555

Hotline Toyota Hải Dương: 0971.557.555

 

0971.557.555

Gọi để biết giá tốt

 

Email cho Toyota Hải Dương

 

toyotahaiduong3s@gmail.com

email trao đôỉ thông tin

 

PHÒNG KINH DOANH

Facebook chat

Với những chuyến du lịch trong nước, đi biển và lên những vùng núi cao là những điểm lý tưởng cho du khách. Song, hay cẩn thận khi di chuyển bằng ô tô khi lái xe tại những cung đường hiểm trở. Toyota Hải Dương chia sẻ một số kinh nghiệm điều khiển xe đường đèo, đồi núi.

1. Lên dốc và xuống dốc

Không điều khiển xe chạy quá nhanh khi xuống dốc và phải sử dụng phanh hãm liên tục. Điều này rất nguy hiểm: Các má phanh do hoạt động liên tục có thể bị cháy dẫn đến hiện tượng mất phanh. Để khắc phục điều này, lưu ý nguyên tắc “lên số nào xuống số đó”. Đối với số sàn, có thể là số 2, số 3 tùy thuộc vào độ dài và dốc của đèo dốc. Với xe số tự động, chuyển số về chế độ S, L hoặc D1, D2, D3 hay chế độ bán tự động "+, -" tùy theo độ dài và độ dốc của cung đường. Hệ thống sẽ tự động phanh động cơ, giảm tốc độ của xe và giúp xe đổ dốc an toàn mà không cần phải phanh quá nhiều.

Khi bắt đầu đổ đèo, thiết lập tốc độ và cấp số phù hợp với độ dài và độ dốc của đèo. Nhất thiết không được sử dụng kiểu rà phanh liên tục (trail-braking) khi đổ đèo.

2. Đừng ôm vạch chia đường

Hầu hết đường đèo núi hẹp và dốc hơn đường quốc lộ ở đồng bằng. Một số lái xe có xu hướng bám vạch chia giữa đường để chạy, nhưng kỹ thuật này sẽ không an toàn nếu đường có nhiều xe di chuyển, gây khó chịu cho xe khác, trường hợp xấu dẫn đến tai nạn mà không kịp xử lý, đặc biệt với xe ngược chiều khi vào cua. 

3. Luôn nhường đường cho xe khác

Đặc biệt với những xe đang lên dốc mà có xu hướng vượt, hãy kiên nhẫn nhường đường trong điều kiện an toàn và dành một khoảng thời gian đủ để xe đó trở lại đúng làn sau khi vượt. Độ dốc của đường núi hạn chế sức mạnh động cơ, vì thế thời gian để vượt cũng như trở lại làn sẽ lâu hơn so với đường bằng. Sử dụng còi hoặc đèn pha một cách hợp lý khi vào cua sẽ giúp phương tiện đi ngược chiều khi vào cua an toàn hơn,

4. Lái xe trong điều kiện thời tiết xấu

Khi lái xe tại những vùng có thời tiết xấu như sương mù thì bắt buộc xe phải được trang bị đèn phá sương (đèn sương mù). Bạn hãy bật bật đèn sương mù trước và sau (nếu có). Thời tiết xấu dẫn tới mất độ bám đường và có thể dẫn tới sạt lở, vì thế luôn cảnh giác, đi chậm, có thể dừng lại nếu cảm thấy nguy hiểm. 

5. Nghỉ giữa chặng thường xuyên

Đi đường đèo núi cần tập trung cao độ và thân xe chuyển hướng nhiều nên dễ dẫn tới căng thẳng, mệt mỏi. Người lái và hành khách trên xe nên thường xuyên dừng lại nghỉ ngơi để giữ tỉnh táo để tiếp tục chặng đường.

>> Xem thêm: Cách sử dụng lốp ô tô đúng cách và các bước kiểm tra cơ bản

Ghi chú Phương thức đặt xe: Vui lòng liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin về xe và chính sách khuyến mại.

 Phòng kinh doanh Công ty TNHH Toyota Hải Dương

 Điện Thoại : 0971.557.555 - Mr Bắc

 

 

BẢN ĐỒ

TƯ VẤN TRẢ GÓP

KHUYẾN MÃI THÁNG

Khuyến mãi Toyota Hải Dương

DỊCH VỤ

Dịch vụ Toyota Hải Dương

Powered by Amazing-Templates.com 2014 - All Rights Reserved.